350 Asia

Việt Nam

English | Bạn muốn tham gia? / How to Take Action

Friends and Allies

Bạn có biết…

Việt Nam là một trong những quốc gia đang và sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các tác động xấu của Biến đổi khí hậu

Tuy nhiên, những tác động này hoàn toàn có thể ngăn chặn được

Vì vậy, đã đến lúc chúng ta cần phải HÀNH ĐỘNG!!!

Mạng lưới 350.org của chúng tôi liên kết với cộng đồng toàn thế giới nói chung và Đông Nam Á nói riêng với mong muốn tổ chức thành công “Ngày quốc tế hành động vì môi trường” vào tháng ngày 24 tháng 10 năm 2009. Chúng tôi hy vọng nhiều hoạt động phong phú sẽ được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt tại những khu vực trọng điểm như Vịnh Hạ Long, đỉnh núi Everest, hay đơn giản hơn là tại chính nơi ở, thành phố hay ngôi trường của bạn.

Tại sao lại là 350? Theo những nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, giới hạn nồng độ CO2 tối đa còn an toàn trong khí quyển là 350 ppm (đơn vị 1 phần triệu). Đó cũng là mức CO2 mà chúng ta cần phấn đấu đạt được để ngăn chặn sự tiếp tục nóng lên của trái đất. Chính vì thế, 350 là con số có tính biểu tượng rất quan trọng được cả thế giới biết đến.

Hãy cùng tham gia hành động cùng chúng tôi vào ngày 24 tháng 10 tới đây bằng việc tổ chức những hoạt động trong chính cộng đồng xung quanh bạn. Hợp sức cùng nhau, chắc chắn những việc chúng ta làm sẽ tạo nên sức mạnh to lớn để thuyết phục các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới đi đến một hiệp ước toàn cầu mới về biến đổi khí hậu, với mục tiêu hướng tới là đạt được mức CO2 an toàn 350ppm.

Bạn muốn tham gia?

English

Welcome to 350 Vietnam! Vietnam is one of the most vulnerable countries in the world to climate change, but we have the solutions we need to stop the crisis. It’s time for action.

350.org is working with groups across Vietnam in preparation for the 350 International Day of Climate Action on 24 October, 2009. We hope to have creative events at iconic places across the country — in Halong Bay, in downtown Hanoi, and in your town, city, or university. Let’s make sure Vietnam is a big part of 24 October!

Join us on that day by organizing a creative action in your community. Organizing an event is easy: there are plenty of good resources and examples here on the website. Make sure to register your event soon, and remember to upload a photo of your event on 24 October so people around the world can see your action.

Together, we can convince our leaders to create a new international climate treaty that puts us on a path to 350 ppm and supports sustainable development around the world.

Click here to sign up your event today!

Bạn muốn tham gia? / How to Take Action

If you speak English, click here to see the 350.org website’s guide to taking action.

Hãy kêu gọi gia đình và bạn bè cùng bạn tham gia vào  “Ngày quốc tế hành động vì môi trường” vào ngày 24 tháng 10 này. Dưới đây là một số các bước quan trọng bạn cần làm khi lên kế hoạch tổ chức sự kiện. Việc thực hiện theo các bước này giúp cho thế giới nhận biết rằng những việc bạn sắp làm là một phẩn của chương trình có quy mô toàn cầu này.
1. Chọn hoạt động để tổ  chức và đăng kí: Dưới đây là ba bước đầu tiên trong kế hoạch hành động vì môi trường cùng 350 của bạn:

(1)  Chọn một địa điểm tổ chức phù hợp tại nơi bạn sống, học tập hay công tác

(2)  Chọn một hoạt động bạn muốn tổ chức tại địa điểm đã chọn

(3)  Đăng kí với chúng tôi bằng cách gửi email tới địa chỉ anh@350.org để hoạt động của bạn được đưa lên bản đồ của 350.org. Thông tin cần gửi bao gồm địa chỉ liên hệ của bạn, địa điểm tổ chức hoạt động (tên thành phố, quốc gia) và kế hoạch tổ chức sơ bộ.

2. Lên kế hoạch chi tiết: Hãy cùng bạn bè, gia đình, và các tổ chức địa phương lập thành nhóm để tham gia các công tác chuẩn bị, ví dụ như xin giấy phép tổ chức sự kiện, thuê đạo cụ, âm thanh, lên danh sách khách mời, hay liên hệ với giới truyền thông, quảng cáo và các ban ngành liên quan. Hãy luôn sáng tạo và cùng nhóm của bạn hoạt động vui vẻ. Đừng quên chụp một tấm ảnh kỉ niệm của cả nhóm cùng với biểu tượng một số 350 thật lớn nhé!

3. Truyền thông điệp:
Hãy gửi thông tin về hoạt động của bạn qua email, thư tay tới phóng viên các tòa soạn; thuyết phục các tổ chức quảng bá hoạt động giúp bạn; thông báo trên đài phát thanh và truyền hình; dán băng rôn và áp phích quảng cáo ở nhiều nơi. Chúng tôi có sẵn một vài mẫu áp phích quảng cáo để bạn tham khảo và tải về trong phần Tài liệu (resources). Tuy nhiên, đừng do dự thiết kế một áp phích quảng cáo của riêng bạn, thể hiện hết sức sáng tạo và nhiệt tình mà bạn có.

4. Tổ chức hoạt động và chụp ảnh lưu niệm: Chi tiết chương trình là hoàn toàn tùy vào ý tưởng của bạn, nhưng hãy nhớ chụp một tấm ảnh của tất cả mọi người tham gia cùng biểu tượng số 350 thật to và rõ ràng nhé (có thể là một tấm băng rôn có số 350 cỡ lớn, hay bất cứ cách thể hiện sáng tạo và thú vị khác của bạn)

5. Tường thuật lại sự kiện: Hãy kể lại cho chúng tôi và cả thế giới biết những việc tuyệt vời mà bạn đã làm được, bằng cách gửi tấm ảnh lưu niệm (cực kì quan trọng đấy nhé!!!) và chi tiết các hoạt động diễn ra tới anh@350.org, trong thời gian sớm nhất có thể, tốt nhất là ngay trong ngày. Cuối cùng, bạn có thể thoải mái ngồi xem những bức ảnh chụp từ những hoạt động khác của bạn bè trên toàn thế giới, chia sẻ những bức ảnh đó với báo chí, truyền hình và những người đã đến tham gia giúp đỡ bạn.


Advertisements

About 350.org Asia

This 24 October, 350.org and our allies are organizing an International Day of Climate Action -- hundreds of events are already planned, but we need your help!

Visit the 350.org global site for more information, click here to apply for the Asian Youth Climate Workshop, and stay tuned to 350asia.org for the latest updates on the campaign here in East Asia.

My Country

Friends and Allies

350.org is a network of organizations and campaigns across Asia. Click here to view all of our partners in the region and learn more about their work. Want to join the network? Email jamie@350.org to sign up your organization.

Join the Movement

Join me at http://www.350.org

Tck Tck Tck

tcktcktck 350.org is part of the TckTckTck campaign -- it's time for climate justice!

Latest updates from 350.org!

Advertisements
%d bloggers like this: